Vị trí và ý nghĩa của cây Kim tiền trong phong thủy

Bản chất là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây kim tiền được nhiều gia đình lựa chọn trưng làm cảnh tại các vị trí đẹp trong nhà.

Cây kim tiền có tên khoa học Zamioculcas zamiifolia, là loài cây bụi, lá xanh mướt, thân mập từ gốc đến thân, thuộc bộ rễ chùm. Cây kim tiền không cần ánh sáng mạnh, thích hợp trong môi trường đất khô cạn và không cần quá nhiều nước. Cây dễ trồng ở trong nhà.

Cây kim tiền – Ý nghĩa phong thủy

Cây kim tiền có thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên. Theo phong thủy, nó tượng trưng cho bàn tay hứng lộc trời giúp công việc của gia chủ ngày càng thăng tiến, tiền bạc dồi dào.

Đúng như cái tên, cây kim tiền được dân văn phòng, dân kinh doanh,… thích trồng với mong muốn mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, buôn bán thuận buồm xuôi gió, phú quý tiền bạc rủng rỉnh cho gia chủ.

cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy

Cây kim tiền – Tác dụng

Cây kim tiền giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà, giúp không gian văn phòng, nhà ở thêm xanh, sạch hơn. Cây cũng có tác dụng phủ xanh không gian sống, điểm nhấn trang trí cho không gian nội thất nhà ở.

Với ý nghĩa mang lại phong thủy tốt cho căn nhà, cây kim tiền thường được chọn làm quà mừng tân gia, khai trương hay các dịp đặc biệt như lời chúc gia chủ thịnh vượng, tài lộc cả năm.

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng cho người trồng hay gia chủ.

Như đã biết, có 12 con giáp đại diện cho các loại tuổi khác nhau nhưng chỉ có 5 mệnh là KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ gọi là ngũ hành.

Để trả lời câu hỏi cây kim tiền hợp mệnh gì thì cây kim tiền hợp với hầu hết các mệnh. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý một vài chi tiết để vượng phong thủy tốt nhất:

  • Những người mệnh Mộc, Hỏa là người có bản mệnh phù hợp nhất khi trồng loài cây này. Bởi theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa là điều tuyệt vời.
  • Người mệnh Thủy nên chọn cây kim tiền ở dạng thủy sinh, hoặc chọn chậu cây màu trắng có trang trí sỏi trắng trong chậu. Màu trắng là hành Kim, Kim sinh Thủy sẽ tốt.
  • Người mệnh Thổ là đất nuôi dưỡng cây phát triển, nên khi chọn chậu cây hoặc bình nên chọn màu đỏ, hồng cam, tím là màu Hỏa để bổ trợ tương sinh. Người mệnh Kim, Thổ có thể thêm sỏi trắng hoặc vàng trên mặt chậu. Vì màu vàng là hành kim, màu trắng là hành Thổ, Thổ sinh Kim sẽ tốt.
  • Nên chọn chậu cây màu trắng, hoặc vàng là màu tương trợ rất tốt. Vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Ngoài việc để ý đến việc lựa chọn cây và màu sắc chậu đúng mệnh thì gia chủ cũng cần tìm hiểu vị trí đặt cây, cách trồng và chăm sóc cây kim tiền. Việc này sẽ giúp cây kim tiền phát huy hết tác dụng phong thủy cũng như ý nghĩa tốt đẹp mà cây mang lại.

Cây kim tiền giúp gia chủ nâng cao vận khí, hút tài lộc nên gia chủ cần chú ý làm tốt hướng dẫn trên.

Cây kim tiền giúp phong thủy tốt

Cây kim tiền – Vị trí đẹp đặt cây

Theo phong thủy, cây kim tiền đặt tại vị trí nào trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vị trí phong thủy đẹp cho cây là vị trí vừa đảm bảo cây đủ ánh sáng, điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt lại hài hòa về mặt phong thủy.

Đối với dân văn phòng, kinh doanh liên quan đến tiền bạc, thăng quan tiến chức có thể mua chậu cây kim tiền cỡ nhỏ đặt tại bàn làm việc. Điều này giúp cho công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi, trôi chảy, giúp chủ nhân thăng quan tiến chức.

Đối với tòa nhà văn phòng, nhà mặt phố có không gian rộng, ánh sáng lọt vào nhà nhiều giúp cây đón tài lộc cho căn nhà. Với những căn nhà như vậy, gia chủ nên đặt cây kim tiền cỡ lớn trên bệ cao tại tiền sảnh, đại sảnh là những vị trí phong thủy đẹp. Gia chủ cũng có thể đặt cây kim tiền tại cửa sổ, ban công nhà giúp điều hòa không khí cũng như tạo điểm nhấn cho không gian nhà.

Cây kim tiền có gây hại không?

Trong cuống và lá của cây kim tiền có chứa nhiều tinh thể Canxi oxalat. Khi chạm phải dịch cây tiết ra có thể gây kích thích phần da nhạy cảm hay niêm mạc môi, lưỡi, hoặc kết mạc mắt.Vì vậy cần lưu ý không cho trẻ chơi đùa với lá cây kim tiền sẽ dễ gây ngộ độc và tổn thương.

Liên hệ với chúng tôi:

Tại: HA4.02 Vinhomes Marina cầu rào 2, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0904 944 885

Website Cửa nhôm cao cấp: lvwindow.vn

Website Nội thất cao cấp: Lvhome.vn

Fanpage cửa nhôm cao cấp Lvwindow

Fanpage nội thất cao cấp Lvhome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.